5 thg 9, 2016

Đơn giản công thức làm yaourt không dùng máy

Yaourt được mệnh danh là thần dược sức khỏe và sắc đẹp, để có được công dụng tốt nhất bạn nên dùng yaourt đúng thời điểm và chú ý kết hợp thêm một số nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên như trái cây bạn nhé.

Cùng xem cách làm yaourt tại nhà nào.



Nguyên liệu

1 lít sữa tươi
½ lít sữa đặc có đường.
1 hũ sữa chua cái.
1 nồi nước ấm.
Hũ đựng

Công thức làm yaourt

- Chuẩn bị sữa tươi + sữa đặc vào cùng 1 xoong, khuấy đều tay.

- Cho hỗn hợp sữa đặc ra tô. Để nguội bớt. Cho hũ sữa chua cái vào tô. Khuấy đều tay làm sao để sữa chua cái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc.

- Chia hỗn hợp ra các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chua vào nồi nước ấm. Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại.

- Cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.

Ủ bằng máy, cần xếp các hũ sữa chua vào máy rồi bật chế độ ủ. Nên ủ trong 6-7 tiếng nếu trời mùa hè và 7-8 tiếng đối với trời mùa đông.

>> Giới thiệu các cách làm yaourt mít trong mùa hè.

Tags:
© 2013 Thời Báo Net. All rights reserved.
Designed by Danseoit - Shared by Thời báo net