21 thg 2, 2017

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tây ninh

Nổi tiếng bánh tráng trộn Tây Ninh đặc sản được nhiều người yêu thích, nhất là những em học sinh hay sử dụng hàng ngày, chia sẻ với những ai yêu thích bánh tráng trộn về cách làm món bánh này ngay tại nhà.

Nguyên liệu
Xoài xanh: 1 quả
Trứng cút: 10 quả
Trái tắc: 3 quả
Khô bò xé: 40g
Hành lá và hành tím: 100g
Rau răm: 50g
Đậu phộng: 50g
Sa tế

Sơ chế

– Cắt bánh tráng thành những sợi dài

– Xoài rửa sạch gọt vỏ và bào thành sợi dài

– Khô bò bạn xé nhỏ ra

– Rau răm bạn sắt nhuyễn ra

– Hành tím và hành lá thái nhuyễn ra để riêng

cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Bước 1: Phi hành lá và hành tím tại nhà sẽ ăn ngon hơn là mua ngoài. Bạn bắt dầu lên chảo. Đợi dầu sôi cho hành tím vào phi khi nào vàng đều bạn bắt xuống. Hành lá bạn cũng làm vậy để 2 hỗn hợp riêng.


Bước 2: Luộc trứng cút và bóc vỏ để riêng. Sa tế bạn cho thêm một chút dầu vào khuấy đều lên.

Bước 3: Bạn cho bánh tráng, xoài, bò khô, hành phi, mỡ hành lá và nước sa tế vào tô lớn. Rắc một ít muối Tây Ninh và ít nước tắc vào. Trộn đều hỗn hợp lên. Cuối cùng, bạn cho trứng cút, đậu phộng và rau răm vào trộn đều một lần nữa.



Nguyên liệu làm bánh tráng trộn không quá phức tạp, món ăn dân dã và phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích, đọc xong bài này chắc chắn bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn rồi đúng không nào ? chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: http://wikibanh.com/huong-dan-chon-nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trang-tron-tay-ninh/

Tags:
© 2013 Thời Báo Net. All rights reserved.
Designed by Danseoit - Shared by Thời báo net