22 thg 2, 2017

Làm bánh su kem ngọn ngọt cho ai chưa biết

Bánh su kem không cần lò nướng làm như thế nào ? để làm ra bánh su kem cũng rất kì công thực hiện do đó mà món bánh này rất ngon và được nhiều "tín đồ" yêu thích. Đừng bỏ lỡ công thức thực hiện để làm ra món bánh ngon này nhé.






Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Phần vỏ:
Bột mì: 300gr
Trứng gà: 3 quả
Bơ lạt: 75gr
Đường: 20gr
Muối: 10gr

Phần kem:
Trứng gà: 3 lòng đỏ
Sữa tươi: 300ml
Bột mì: 20gr
Bột bắp: 20gr
Đường: 100gr
Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh su kem

Bước 1: Cho bơ, ít đường và muối nấu dạng cách thủy cho bơ tan ra.

Bước 2: Rây bột mì thật mịn vào hỗn hợp bơ vừa đun. Khuấy đều hỗn hợp lên khi bột thật mịn.

Bước 3: Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, trộn đều hỗn hợp khi nào đều và bột thật mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi nilon, rồi nặn hình bánh trên giấy thấm dầu. Cho bánh vào ngăn mát khoảng 15-20 phút lấy ra.

Bước 5: Sau 15-20 phút, bạn cho dầu vào chảo, lượng dầu khá nhiều để chiên bánh. Khi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên ở lửa vừa. Nếu bạn để lửa cao bánh dễ bị chín háp và chai bánh. Khi bánh vàng đều, bạn vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu.

Phần kem bánh:

Bước 1: Đun nóng sữa, bột mì( rây mịn). bột bắp( rây mịn), đường và vani trong nồi khi hỗn hợp tan hết. Lần lượt cho lòng đỏ vào trộn từ từ khi nào hỗn hợp thành 1. Lửa nhỏ và khuấy nhẹ liên tục khi cho hỗn hợp mịn và sánh lại.

Bước 2: Cho kem vào túi nilon để nặn vào bên trong bánh cho dễ dàng.

Bạn cắt một đường bên hông của vỏ bánh su kem rồi cho nhân kem vào. Rắc thêm đường vào bên trên bánh nhìn cho hấp dẫn hơn rất nhiều khi thực hiện.

Nguồn từ: http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-su-kem-don-gian-ngon-khong-can-dung-lo-nuong/

Tags:
© 2013 Thời Báo Net. All rights reserved.
Designed by Danseoit - Shared by Thời báo net