13 thg 6, 2016

Bánh đúc nóng làm thế nào ?

Thời tiết đang vào đông, thưởng thức bánh đúc nóng thì rất ngon, nếu chưa biết cách làm hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh đúc nóng thơm ngon hảo hạng.



Nguyên liệu:
250g bột gạo tẻ
10g bột năng (nếu không có bột năng cũng không sao bạn nhé)
2 thìa canh nước vôi trong
600ml nước
200g thịt nạc vai xay
2 củ hành khô
Mộc nhĩ khô, hành lá
Mắm, muối, gia vị vừa đủ.

Cách gạn nước vôi trong:  Lấy một cục vôi nặng khoảng 40g, hoà tan trong 300ml nước, khuấy đều.  Để vài giờ cho lắng.  Gạn lấy phần nước trong ở trên, bỏ cặn vôi lắng dưới đáy.  Phần nước này gọi là “nước vôi trong.” Nước vôi trong đựng trong chai, đậy nắp để ở ngoài tầm tay trẻ con, có thể dùng dần trong một thời gian dài không hỏng.
Pha bột: Bột gạo, muối khuấy đều trong nước và nước vôi trong khoảng vài giờ (trời nắng nóng nên để nơi thoáng mát, hoặc có thể để trong ngăn mát tủ lạnh).
Xào nhân:  Thịt xay ướp với gia vị, tiêu, 50g hành tím bằm nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương.  Xào chín.
Chuẩn bị thêm: 100g hành tím còn lại làm hành phi, rửa rau, pha nước chấm chua ngọt.

Các nguyên liệu đi kèm:

Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ
-  Hành củ phi thơm bạn có thể chuẩn bị sẵn
- Làm thịt băm mộc nhĩ nấm hướng
- Ngon nhất là bạn mua thịt nạc vai dăm mỡ về băm nhỏ cùng với hành củ rồi ướp với một chút gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng, nấm hương ngâm nước ấm hoặc nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Phi thơm hành củ, cho mộc nhĩ nấm hương vào đảo săn, nêm mắm muối hơi đậm rồi cho thịt vào đảo cùng tới khi chín. Trước khi bắc ra bạn có thể cho thêm hạt tiêu nếu thích.
Nếu đảo một lúc mà bạn dằm thịt không tơi nhỏ, thì bạn có thể tắt bếp, cho lên thớt băm qua rồi cho vào đảo lại. Khi này thịt sẽ nhỏ tơi và không bị dính vào nhanh thành những cục to nữa.

Xem thêm: cách làm bánh đúc mặn

Tags:
© 2013 Thời Báo Net. All rights reserved.
Designed by Danseoit - Shared by Thời báo net